Bình chọn post

Có phải bạn đang băn khoan liệu rằng có bong bóng bất động sản ?

Hay sự sụp đổ bát động sản ? tất cả điều đó đều có tính chu kỳ và tín hiệu vào mỗi giải đoạn vào thời điểm.

Trong bài viết này Thìn cúng có nỗi no như bạn khi giá bất động sản tăng nhiều nơi, và tăng liên tục, vì thế để nhận biết được có bong bóng và sụp đổ bất động sản thì Thìn chia sẻ đển bạn đó là Thời điểm đầu tứ

Ông cha ta có câu :

Thiên thời – địa lợi – nhân hòa

Thiên thời :  Có nghĩa là thời điểm chúng ta đâu tư, hành sự.

Địa lợi : Vị trí, địa hình.

Nhân hòa: Nhu cầu tâm lý đám đông, cung cầu của thị trường, liên quan đến con người .

Bên cạnh đó để đầu tư thành công chúng ta cần 4 cái đúng : đúng giá, đúng thời điểm, đúng vị trí, đúng sản phẩm.

 

Như vậy thời điểm là yếu tốt vô cùng quan trọng đúng không ahm?

Muốn biết được thời điểm nào đầu tư tốt chúng ta cần biết đến chu kỳ bất động sản.

Sau đó từ chu kỳ đó chúng ta lựa chọn thời điểm để đầu tư tốt nhất.

 

1 chu kỳ bất động sản có thể kéo dài 5 năm đến 15 năm, phụ thuốc vào tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, liên quan mật thiết với lạm pháp, lãi xuất ngân hàng, chính sách phát triển nhà nước , cung cầu của thị trường, tâm lý đám đông và các yếu tố khác.

1 chu kỳ bất động sản được chia thành 4  giai đoạn.

Unnamed

a. Phục hồi – Tăng Trưởng

b. Bùng nổ

c. Suy thoái

d. Đóng băng.

Thời điểm chúng ta mua vào đó là : Phục hồi – tăng trưởng hoặc là đóng băng.

Giái đoạn chúng ta bán ra đó là : Bùng nổ, suy thoái.

Vậy mà rất nhiều người trong đầu tư đặc biệt chúng khoán, Cryto, thậm trí bất động sản thường hay đu đỉnh.

Để tránh đu đỉnh, chúng ta cần vào đúng thời điểm.

Bằng cách nào để biết được thời điểm đầu tư ? Đó là các tín hiệu trước khi xảy ra các thời điểm đó.

Khi thị trường bất động sản vào giai đoạn :

 

  • Phục hồi – Tăng trưởng ( mùa xuân) : Lãi xuất ngân hàng thấp như năm 2021, lạm pháp được quản lý, chính phủ nhiều chính sách xây dựng cầu đường, công trinh công cộng, chuyển dịch vốn đầu tư nước ngoài ( 15 tỷ usd làm sân bay đầu năm 2021, mọi người từ ngành nghê khác băt đầu chuyển qua làm bất động sản, vật liệu xây dựng bán sáng dần lên, tăng giá của bât động sản luôn theo một  nguyên tắc ( tiền đổ vào đầu bất động sản tăng giá ở đó) và những tín hiệu hiệu khác …

 

  • Bùng nổ  ( mùa hè) : Các giao dich bất động sản xảy ra chớp nhoáng, lên giá từng giờ, từng ngày, ai ai cũng bàn đến bất động sản, ngay cả xe ôm, tắc xi, bán rong, mua nhanh keo không có cơ hội ( con người bị chi phố bởi lòng tham và nỗi sợ hãi , giao đoạn này những người thiếu thông tin kiến thức bất động sản, sẽ tham lam mua vào). Giai đoạn này gióng như là cằm hòn than lên tay và chuyển lửa, ai cầm cuối cùng sẽ dính đòn. Rất nhiều người đu đỉnh giai đoạn này ( nếu lỡ đu đỉnh rồi thì phải nói là đầu tư lâu dài, mua để đây).

Để bong bóng bị xì hơi thì cần lấy những mũi kim chích vào bong bóng đó không nó sẽ nổ – khủng hoàng kinh tế.

 

  • Suy thoái ( mùa thu) : Các giao dịch bị dụi lại, giảm dao dich, các chủ đầu tư để bán được hàng tặng thưởng rất hời cho khách hàng, như vàng, chiết khấu cao hơn bình thường và nhiều chính sách khác. Chính phủ bát đầu xiết cho vay bất động sản bằng cách : Lãi xuất bắt đầu tăng cao, cấm phân lô tách thửa, không cấp phép làm sổ hồng sổ đỏ, người mô giới từ từ chuyển qua các ngành nghề khác.

 

    • Đóng băng ( mùa đông ) : Hầu như những giao dịch bị chậm lại, mội số nơi không có giao dich – không có tính thanh khoản.  Nhà đầu tư bị ngột tiền ngân hàng, cát lỗ, bán rẻ hơn , các ngân hàng thu về phát mãi tài  sản, nhà đầu tư các mập âm thầm mua vào với số lượng lớn. Tình hình kinh tế chính trị xã hội khủng hoảng kinh tế như nhưng năm 2008 đến 2012 bất động sản việt nam, lạm pháp tăng cực kỳ cao.

Chúng ta cần lưu ý

Vào mỗi khu vực sẽ có chu kỳ khác nhau, có khu vực đã bong bóng những có khu vực mới tăng trưởng, phụ thuộc vào giá cả cũng như hiệu ứng vết dầu loang. 

   Như vậy tình hình vào năm 2021 bạn thấy lãi xuất ngân hàng giảm sâu, nhà nước tung ra nhiều chính sách hõ trợ, lạm pháp đang được kiểm soát tốt, tăng trưởng kinh tế dương, tâm lý đám đông nhiêu người sợ tiền mất giá nên tăng cường đầu tư vào chứng khoán, tiền ảo, bất động sản dược xem an toàn nhất. 

  Vì thế năm 2012 này rồi vào phục hồi tăng trưởng của thị trường bất động sản Viêt Nam. 

Hãy đầu tư nhưng xin nhắc lại  cần đúng vị trí có tiềm năng, đúng giá còn rẻ, sản phẩm vừa có lãi vốn và dòng tiền là tốt nhất. 

Bạn hãy tham khảo tình hình kinh tế chính trị và thông tin cực kỳ quan trọng năm 2021 này bấm vào link Tại Đây

 

 

 

 

Bài viết liên quan
NHẬN MIỄN PHÍ
THÔNG TIN
TƯ VẤN NHANH
0933 486 008
NHẬN MIỄN PHÍ
THÔNG TIN
TƯ VẤN NHANH
0933 486 008