5/5 - (1 bình chọn)

   Chào bạn :

Bạn hiểu thế nào là Bong Bóng BĐS ?

  • Đó là bất động sản đó sau thời kỳ sốt nóng rồi giá cao, cuối cùng không ai mua nữa. Người mua cuối cùng cầm giá cao nhất. 
  • Trước thời kỳ bong bóng bds sẽ có một giai đoạn ai ai cũng  bàn tán đến Bds ngay cả  xe ôm, tài xế tac xi, bán râu bán cá, thì đây là lúc xắp bùng nổ của bong bóng . 

 Tình hình thị trường bất động sản nhiều nhà phố còn không có người thuê, du lịch hiện giờ hầu như khác sạn đều vắng khách. Hàng 1000 doanh nghiệp đang ngấp ngoái, rất nhiều người mất việc. Tuy nhiên bất động sản đang tăng giá, sốt đất, chóng mặt, nhiều người chẳng làm gì cả chỉ buôn bán đất nền vậy giá trị tạo ra xã hội ở đâu ? 

Như vậy có phải đang có phải là bong bóng bất động sản , có thể sụp đổ của của bds năm 2021 không ahm ?

Vậy trong bài viết này Thìn sẽ chia sẻ đên quý nhà đầu tư.

Để biết được có bong bóng và sụp đổ của thị trường bất động sản thì chúng ta cần tim hiểu được chu kỳ và thời điểm của bất động sản.

Phục hồi , bùng nổ, Suy giảm, đóng băng vậy bây giờ có phải thời kỳ bùng nổ bong bóng không ?

   Tất cả các dấu hiệu của nền kinh tế, như lãi xuất, gói hỗ trợ, lạm pháp, chính sách phát triển nhà nước đều là những tín hiệu chúng ta biết thị trường đang ở đâu.

Chúng ta hãy cùng xét tình hình kinh tế Việt Nam và thế giới hiện nay

Dịch bệnh covid 19 đến năm 2021 đã có văc xin, nước Mỹ đến tháng năm toàn bộ người dân Mỹ được tiêm chủng, Việt Nam chúng ta đến cuối năm 2021 hầu như được miễn dich cộng đồng.

Lãi xuất ngân hàng vẫn còn thấp, lạm pháp tăng nhẹ, chưa đến 8%, giá cả hàng hóa bắt đầu tăng nhẹ như giá xăng, lương nhân viên.

   Chính phủ các nước tung ra gói hỗ trợ như Mỹ vừa tung gói hỗ trợ 1900 tỷ thời Biden tương đương 45 % tổng số tiền của toàn bộ thời tổng thống Mỹ đã in ra.

   khiến cho thị trường chứng khoán, vàng, cryto – bitcone tăng giá không ngừng, trên sàn house của Việt Nam có ngày ngẽn mạng giao dịch ?

Tại sao chính phủ Mỹ phải tung ra gói hỗ trợ ?

+ Người dân Mỹ hầu như là co nợ của ngân hàng – họ vay ngân hàng mua nhà, tiêu dùng – tính dụng ( khi đất nước bị dịch bệnh nhiều nhà máy xí nghiệp bị đóng của nên họ không có tiền để trả cho ngân hàng) vì thế chính phủ phải phát tiền và bơm tiền cho họ, giải quưyết công an việc làm, cứu trợ doanh nghiệp.

+ Mục đích thư 2 đó là kiềm chế nền kinh tế chung quốc , khi tung gói hỗ trợ 1900 tỷ làm giá chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh, chỉ số sản xuất tăng do giá nguyên liệu thô tăng cao. Đồng usd giảm nó sẽ đe dọa ngoại hối của Trung quốc.

Nó làm mất giá tiền Mỹ để tăng cạnh tranh xuất khẩu với các đồng tiền Trung quốc và các ngoại tệ khác.

Hầu như chính phủ khác đang bơm tiền thì chính phủ Việt Nam chúng ta sẽ làm gì ?

Nền kinh tế Việt Nam ta khách với bên Mỹ vì người dân Mỹ đa phần dùng đòn bẩy ngân hàng, còn người dân Việt Nam ít dùng đòn bầy ngân hàng, và Việt Nam chúng ta kiểm soát dịch bệnh tốt.

Nên không cần phát tiền cho người dân để cứu trợ kinh tế .

Thay vào đó là tăng đầu tư công, để bơm tiền, in tiền một cách hợp phát và hợp lý, tăng cường xuất khẩu.

Bạn hãy hình dung khi cầu đường sân bay, các công trình công cộng được hình thành thì nó sẽ thúc đẩy phát triển nên kinh tế Việt Nam sau dịch bệnh sẽ mạnh mẽ như thế nào ? Bên cạnh đó nó còn giải quyết công ăn việc làm cho người thất nghiệp, kích thích nên kinh tế phát triển.

   Bài học từ Trung Quốc năm 2008 khi khủng hoảng kinh tế thế giới họ đã tăng đầu tư công vì thế sau một vài năm thì đây chính là đòn bẩy  để bức phá nền kinh tế Trung quốc đứng thứ 2 Thế giới, dự kiến đến năm 2025 đứng đầu thế giới.

Bạn có thấy chính phủ Việt Nam hành động rất thông thái trong hoàn cảnh này hay không ahm ?

Vậy năm 2021 này có bong bóng bất động sản không?

Bong bóng bất động sản là có những ở từng khu vực và phân khúc bds, tuy nhiên trên thị trường lớn thì : 

Chúng ta quay lại lịch sử những vào những năm 2018 khi mà sốt bùng nổ bất  động sản thì chính phủ Việt Nam ta đã thực hành chính sách siết vay ngân hàng –  tín dụng Bất động sản, ngừng cấp phép xây dựng, cấm phân nô bán nền và dịch bện Covide 19 . Vì thế năm 2019 – 2020 thị trường Bds bị chững lại, mãi đến cuối năm 2020 thị trường mới khởi sắc trở lại.

Và chúng ta thấy :

Lãi xuất giảm

Các gói hỗ trợ doanh nghiệp – tăng cường đầu tư công.

Giá bds không bị thổi bùng từ những năm trước

Chính sách nước phát triển kinh tế.

Ngoại hối đổ vào Vn vì vn chống dich tốt, và các nhà máy xí nghiệp vì cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ Trung đã di chuyển qua a Việt Nam.

Cầu đường, sân bay, khu quy hoạch, xây dựng mới, thì giá  bất động sản tăng lên là điều tất yếu.

Từ những thông tin trên ta thấy rằng :

2021 bắt đầu một chu kỳ mới của bất động sản – đang là thời điểm của tăng trưởng thị Bất động sản.

Vậy chúng ta sẽ đầu tư những gì vào năm 2021 này :

  1. Sẽ có quá trình siêu tăng giá của các sản phẩm hàng hóa ( do lạm pháp,  siêu công trường Trung Quốc nhập khẩu và thâu tóm chờ tăng giá ), vì thế bạn có thể ôm các nông sản, hoặc đầu tư chững khoán, vàng, nguyên liệu xăng dầu. 
  2. Về bds chúng ta sẽ đầu tư vào đất nền vẫn là vua, bên cạnh đó là bất động sản du lịch , bất động sản công nghiệp, bất động sản ở những khu vưc có đầu tư công của chính phủ.

Ở phí bắc thì khu vực đô thị quanh sông Hồng rất hot

Miên nam, các vùng ven, quận 9, Nhơn Trạch Đồng Nai, Phú quốc , vẫn tiếp tục phát triển rất tốt

Và chúng ta biết răng bds du lịch Phú Quốc  đăc khu kinh tế sẽ khởi sắc đặc biệt grand world Phú quốc  – bất động sản du lịch  đúng khôn ahm. 

Hãy tham khảo nhà Phố ( bất động sản vừa có dòng tiền và lãi vốn – con ngỗng cái đẻ trứng vàng)

Tại Đây 

Bài viết liên quan
NHẬN MIỄN PHÍ
THÔNG TIN
TƯ VẤN NHANH
0933 486 008
NHẬN MIỄN PHÍ
THÔNG TIN
TƯ VẤN NHANH
0933 486 008